ข่าว

Katekyo Hitman Reborn สร้างเสียงฮือฮา หลังเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ด้วยยอดดาวโหลดกว่า 200,000 ครั้ง พร้อมสร้างรายได้กว่า 3.5 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 3 วัน

ย้อนกลับ05 กรกฎาคม 2564

ครูพิเศษจอมป่วน Reborn เป็นหนึ่งในการ์ตูนเรื่องดังที่มีทั้งฉบับการ์ตูนและอนิเมะ ซึ่งถูกฉายในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ถึงแม้เนื้อเรื่องจะจบลงแล้วแต่ยังคงมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่นและถูกพูดถึงในโลก Social media จนถึงปัจจุบัน

หลังการเปิดให้บริการเกมมือถือ Katekyo Hitman Reborn อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดย PBG Game ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เกม Hitman Reborn ติด Top Chart เป็นอันดับสองทั้งในระบบ iOS และ Android จากยอดการดาวน์โหลดกว่า 200,000 ครั้ง พร้อมทั้งสร้างรายได้กว่า 3.5 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 3 วัน เท่านั้น โดยทาการโปรโมทผ่านสื่อ OOH ของบริษัทควบคู่สื่อออนไลน์ เพื่อช่วยเพิ่มการรับรู้และเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการต่อยอดธุรกิจ Engagement marketing ส่งผลให้ Cost per install อยู่ที่ประมาณ 10 บาท/Install ซึ่งมีค่าต่าที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับ เรทปกติซึ่งจะอยู่ในช่วงระหว่าง 40 - 60 บาท/Install นอกจากนี้บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวเกมใหม่ในปีหน้าอีกหลายเกม ซึ่งปัจจุบันกาลังอยู่ในช่วงของการศึกษาความเป็นไปได้

ทั้งนี้เกม Katekyo Hitman Reborn เป็นเกมมือถือแนว Action RPG ซึ่งมีลิขสิทธิ์เกมจากบริษัท CMGE หนึ่งในบริษัทเกมมือถือชั้นนาในประเทศจีนซึ่งผลิตและออกเกมมือถือและได้รับความนิยมมาแล้วกว่า 119 เกม โดยเกมอ้างอิงเนื้อหาจากการ์ตูน ครูพิเศษจอมป่วน Reborn เล่าเรื่องราวของ ซาวาดะ สึนะโยชิ เด็กนักเรียนธรรมดาที่ถูกฝึกฝนให้เป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย รุ่นที่ 10 และนาเสนอการเล่นเกมแอ็คชั่นตะลุยด่านในรูปแบบ 2.5D ด้วยกราฟิกที่สวยงาม โดยมีจุดเด่นที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมตามเนื้อเรื่องที่อ้างอิงตามจากต้นฉบับการ์ตูนที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย โดยมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เล่นทาในแต่ละวัน และไฮไลท์ที่โดดเด่นคือการแข่งขันกับผู้เล่นอื่นแบบ Real Timeทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมผ่านทาง iOS และ Android และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น